HỆ THỐNG LỌC SÓNG HÀI TÍCH CỰC TẠI NHÀ MÁY BƠM EBARA - NHẬT BẢN


Được đánh giá là một trong những công ty hàng đầu về các giải pháp sóng hài, công ty VNG đã lắp đặt và vận hành thành công hệ thống lọc sóng hài tích cực cho nhà máy bơm Ebara của Nhật tại Hải Dương.
1.     Dự án lọc sóng hài tại Công ty TNHH Bơm EBARA Việt Nam (EVPC)
Công ty TNHH Bơm EBARA Việt Nam (EVPC) là một thành viên chính thức của Tập đoàn EBARA chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm Bơm cỡ lớn và trung bình chất lượng cao với hơn 15 năm lịch sử hình thành và phát triển. EVPC được thành lập từ năm 1995 với tên gọi ban đầu là Công ty Liên doanh chế tạo bơm Ebara Hải Dương (EHD).
Sau 2 giai đoạn hoàn thiện dự án, Nhà máy bơm Ebara Việt Nam chính thức đi vào hoạt động từ tháng 5 năm 2016. Nhà máy được xây dựng trên diện tích 2,9 hecta, bao gồm nhiều hạng mục như văn phòng, các xưởng sản xuất, đúc, gia công, lắp ráp, thử nghiệm, nhà kho, nhà ăn, trạm cung cấp điện-nước… Tổng vốn đầu tư của nhà máy đạt 20 triệu đô la Mỹ với các thiết bị máy móc hiện đại, áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến của Nhật Bản.
Nhà máy Bơm Ebara Việt Nam đi vào hoạt động (thay thế cho nhà máy cũ tại TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) với quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á để mở rộng sản xuất, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm bơm cung cấp cho thị trường Việt Nam và xuất khẩu ra thị trường quốc tế.
 Điểm đặc trưng của nhà máy Ebara Việt Nam đó là quy trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ, nghiêm ngặt và cơ sở thử nghiệm với công suất lên tới 30,000 m3/h ; 1700kW .

Giám đốc công ty VNG (phải) trong buổi làm việc với kỹ sư Ebara tại nhà máy bơm

2.     VNGCO nghiệm thu thành công dự án hệ thống lọc sóng hài tại nhà máy Bơm Ebara Việt Nam
Với mục tiêu trở thành một trong các doanh nghiệp hàng đầu cung cấp các giải pháp nâng cao chất lượng điện năng cho các máy công nghiệp, tòa nhà, hệ thống nhà ga, cầu cảng... Trong 5 năm qua công ty VNG đã cung cấp sản phẩm, giải pháp và dịch vụ cho các khách hàng ngành điện lực, khối nhà máy sản xuất bao gồm: nhà máy thép, xi măng, vật liệu xây dựng, khối truyền hình, văn phòng tòa nhà, các tổ chức quản lý khu du lịch lớn và các doanh nghiệp khác.
Riêng năm 2016, Công ty VNG đã lắp đặt và vận hành thành công hệ thống lọc sóng hài tích cực cho nhà máy bơm Ebara của Nhật tại Hải Dương.
Dự án đã được công ty VNG triển khai trọn gói từ khâu khảo sát, đo đạc, thiết kế, cung cấp, lắp đặt và đào tạo vận hành sử dụng. Trước đó công ty đã thực hiện cung cấp hệ thống lọc sóng hài cho hệ thống các nhà máy: Thép, Bơm, Gạch, Tòa nhà, Vật liệu xây dựng...
Anh Lê Mạnh Hòa – Giám đốc công ty VNG đồng thời trực tiếp xử lý sóng hài cho nhà máy Bơm Ebara Việt Nam cho biết: đây là dự án triển khai trọn gói, nhà máy hoạt động với công suất lớn, sóng hài nhiều bậc cao và phức tạp. Tuy nhiên, nhờ có sự hỗ trợ rất tích cực từ ban lãnh đạo, ban kỹ thuật của Cty TNHH Bơm Ebara Việt Nam và bản thân VNG đã có nhiều kinh nghiệm xử lý những dự án sóng hài rất khó nên dự án lọc sóng hài chủ động APF tại nhà máy bơm Ebara đã vận hành và nghiệm thu hết sức thành công. Hệ thông đi vào hoạt động giúp nhà máy bơm Ebara vận hành hiệu quả, ổn định hệ thống, phục vụ việc sản xuất, cho ra đời những sản phẩm lượng cao nhất.
Việc triển khai thành công giải pháp lọc sóng hài tại nhà máy Bơm Ebara Việt Nam lại một lần nữa khẳng định năng lực và vai trò đi đầu trong việc triển khai các giải pháp lọc sóng hài của công ty Việt nam toàn cầu.

Một trong hững sản phẩm của công ty về lọc sóng hài- Tủ lọc sóng hài tích cực

Ngoài ra, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý sóng hài, khắc phục nhấp nháy điện, ổn định điện áp, hệ thống SCADA...được nhiều khách hàng lớn tin tưởng và đánh giá cao về năng lực, trình độ chuyên nghiệp, tận tâm, trung thực. Các chuyên gia và kỹ sư của VNG cam kết cung cấp Sản phẩm – Giải pháp – Dịch vụ tốt nhất theo nhu cầu của khách hàng, đáp ứng các yêu cầu hiện tại và trong tương lai.
 

 Triệu Hiền