Nghiệm thu dự án tại Cáp treo Núi cấm An Giang

Dự án do  Công ty cổ phần Việt nam toàn cầu chi nhánh TP HCM triển khai. Đây là dự án đầu tiên của của chi nhánh HCM. 
Dự án đã được công ty triển khai trọn gói từ khâu khảo sát, đo đạc, thiết kế, cung cấp, lắp đặt và đào tạo vận hành sử dụng. Trước đó công ty đã thực hiện cung cấp hệ thống lọc sóng hài cho hệ thống các nhà máy: Thép, Bơm, Gạch, Tòa nhà, Vật liệu xây dựng...

Cáp treo Núi cấm là hệ thống cáp treo đầu tiên tại đồng bằng sông Cửu Long, do Công ty CP. Phát Triển Du Lịch An Giang làm chủ đầu tư. Tuyến cáp treo có chiều dài tuyến 3.500m, với 02 nhà ga, gồm 16 trụ, giai đoạn I: 67 cabin với công suất 1500 người/giờ (8 người trên 01 cabin), giai đoạn II: 89 cabin với công suất 2000 người/giờ.  Đây là một loại hình dịch vụ hiện đại và an toàn cao, nếu đi ô tô du khách phải mất 20 phút để lên tới đỉnh núi nhưng với hệ thống cáp treo này thời gian di chuyển chỉ còn 12 phút. Sauk hi hệ thống lọc sóng hài công ty đi vào hoạt đồng sẽ giúp cho hệ thống cáp treo hoạt động ổn định, tiết kiệm điện năng, nâng cao độ bền của các thiết bị, giúp an toàn cho du khách tham quan.

Anh Chu Sơn Tùng - Quản trị dự án Cáp treo Núi cấm cho biết, đây là dự án triển khai trọn gói, thiết bị hoạt động phức tạp, địa hình vận chuyển và thi công rất khó khăn. Việc triển khai thành công dự án đã có sự hỗ trợ rất tích cực từ ban lãnh đạo, ban kỹ thuật của Cty CP Du lịch An Giang. Hệ thông đi vào hoạt động sẽ đem lại hiệu quả cho quá trình vận hành và hoạt động hệ thống Cáp treo nhằm phục vụ du khách với chất lượng cao nhất.

Theo chuyên gia Aki Tiira người có 12 năm kinh nghiệm xử lý sóng hài tại nhiều quôc gia trên thế giới, đây là một dự án khó vì khách hàng có những quy trình hoạt động đặc thù. Do đó, đội dự án phải tư thay đổi lại nhiều lần quy trình hoạt động, đồng thời nghiên cứu cài đặt, lắp đặt vận hành một cách ổn định và hiệu quả.

Việc triển khai thành công giải pháp lọc sóng hài tại hệ thống Cáp treo Núi cấm lại một lần nữa khẳng định năng lực và vai trò đi đầu trong việc triển khai các giải pháp lọc sóng hài của công ty Việt nam toàn cầu.