Năng lượng mặt trời

1.     Năng lượng mặt trời là gì.

          Năng lượng mặt trời: Có nghĩa là phát điện dựa trên nhiệt và các tế bào quang điện. Việc sử dụng năng lượng mặt trời chỉ được giới hạn bởi sự khéo léo của con người. Một phần danh sách các ứng dụng năng lượng mặt trời không gian sưởi ấm và làm mát bằng kiến ​​trúc mặt trời, thông qua việc chưng cất nước uống và khử trùng, chiếu sáng ban ngày, nước nóng năng lượng mặt trời, nấu nướng bằng năng lượng mặt trời và nhiệt độ quá trình nhiệt cho các mục đích công nghiệp. Để thu thập năng lượng mặt trời, cách phổ biến nhất là sử dụng các tấm pin mặt trời
2.     Sử dụng năng lượng mặt trời.
         Ánh sáng mặt trời, ánh sáng và nhiệt bức xạ từ mặt trời, đã được con người khai thác từ thời cổ đại sử dụng một mảng công nghệ đang phát triển hơn bao giờ hết. Bức xạ mặt trời, cùng với các tài nguyên khác của năng lượng mặt trời như năng lượng gió, sóng, nước và sinh khối, chiếm hầu hết năng lượng tái tạo có sẵn trên trái đất. Chỉ một phần rất nhỏ của năng lượng mặt trời có sẵn được sử dụng.

            Công nghệ năng lượng mặt trời được mô tả rộng rãi như năng lượng mặt trời thụ động hoặc năng lượng mặt trời hoạt động phụ thuộc vào cách chúng bắt, chuyển đổi và phân phối năng lượng mặt trời. Công nghệ năng lượng mặt trời tích cực liên quan đến việc sử dụng các tấm pin quang điện và năng lượng nhiệt mặt trời để khai thác sức mạnh. Kỹ thuật năng lượng mặt trời thụ động liên quan đến việc định hướng xây dựng hướng về mặt trời, chọn vật liệu có nhiệt lượng thuận lợi hoặc phân tán ánh sáng, và thiết kế không gian tự nhiên.
3.Trữ lượng năng lượng mặt trời.
            Khác với các nguồn năng lượng hóa thạch như : Dầu mỏ, khí đốt, than đá,...... đều có thể cạn kiệt sau một thơi gian con người khai thác và sử dụng. Nhưng năng lượng mặt trời thì khác nó là một nguồn năng lượng vô cũng lớn, có thể nói một cách khác năng lượng mặt trời gần như là vô tận. Năng lượng mặt trời chiếu sáng lên trái đất trong vòng một giờ nếu chúng ta có khả năng tận dụng hết nguồn ánh sáng đó thì có thể sử dụng trong vòng một năm.